Các ngành công nghiệp biến bạn thành tỷ phú

Các ngành công nghiệp đều có khả năng tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên sẽ có những ngành tạo ra lợi nhuận nhiều hơn. Cùng mexico-info.com khám phá một số ngành công nghiệp có khả năng biến bạn thành tỷ phú nhé!

1. Dịch vụ tài chính

Dịch vụ tài chính là một ngành đáng để đầu tư

Các chủ ngân hàng thường rất giàu có là có lý do, với 35,7% chuyên gia của World Fortune Report cho rằng ngành này nằm trong TOP 3 lĩnh vực tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho khách hàng, ai dám đầu tư. Các nhân viên ngân hàng cấp cao ở Phố Wall và London kiếm được trung bình hơn 1 triệu euro (1,3 triệu USD) một tháng (theo The Guardian). Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mong muốn của mình thì đây thực sự là một ngành đáng để đầu tư.

2. Công nghệ 

Không chỉ có các công ty công nghệ nổi tiếng như Google hay Facebook, mà còn là các công nghệ tài chính và đột phá như Uber và Airbnb. Kết quả của sự thành công mạnh mẽ và ổn định này, có tới 30,9% chuyên gia thừa nhận rằng ngành công nghệ chắc chắn sẽ tiếp tục kiếm tiền.

3. Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực chủ chốt tạo ra các triệu phú

Các ngành công nghiệp dược phẩm sẽ tiếp tục là “nhà máy sản xuất tiền” nếu con người vẫn còn nhu cầu chăm sóc về sức khỏe. Mặc dù chi phí dành cho R&D (Research & Development – nghiên cứu và phát triển) cao đến mức phi thường, nhưng 30,1% chuyên gia vẫn nhìn nhận ngành công nghiệp này sẽ là một trong những lĩnh vực chủ chốt tạo ra các triệu phú.

4. Sản xuất 

Mặc dù ngành công nghiệp sản xuất suy giảm trong thời gian gần đây, nguyên nhân chính là do kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong năm 2016, nhưng nhu cầu hàng hóa luôn xuất hiện. Chúng tôi cần các xưởng và nhà máy để đáp ứng nhu cầu này. Do đó, có tới 22,3% chuyên gia cho rằng ngành này nghiễm nhiên ngồi ở 3 vị trí cao nhất của danh sách, với hy vọng kinh tế Trung Quốc có thể trở lại sức mạnh ban đầu.

5. Bất động sản và Xây dựng

Đầu tư càng nhiều vào bất động sản và xây dựng càng tốt

Do sự bùng nổ dân số vẫn đang diễn ra hàng ngày (Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt 1,5 tỷ người vào năm 2030), ngày càng nhiều người cần một nơi ở; 20,2% chuyên gia khuyên rằng trong tương lai, nếu muốn tận dụng được nhu cầu mạnh mẽ từ khách hàng mới, bạn nên đầu tư càng nhiều vào bất động sản và xây dựng càng tốt.

6. Truyền thông

Carlos Slim, Giám đốc điều hành của Telmex, tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Mỹ Latinh, là người giàu nhất thế giới vài năm trước. Giải thích về việc ngành truyền thông là lĩnh vực đặc biệt sinh lời, 20,2% chuyên gia trả lời: Ngành truyền thông sẽ là “cái nôi” ươm mầm triệu phú trong 10 năm tới.

7. Giáo dục 

Khi điều kiện kinh tế được cải thiện, nhu cầu về giáo dục cũng tăng theo. Đầu tư vào tự giáo dục không phải là lãng phí. Con số khổng lồ 19,8% chuyên gia cho rằng ngành giáo dục là một “công xưởng giúp sản xuất ra các triệu phú” bạn có tin không?

8. Nông nghiệp và khai khoáng

Nông nghiệp và khai khoáng là một lĩnh vực đầu tư tốt

Do điều kiện môi trường, các nền kinh tế mới nổi ở hai lục địa, châu Á và châu Phi, thường được hưởng lợi nhiều hơn từ nông nghiệp và khai khoáng. Vì vậy, không có gì lạ khi có tới 18,9% số người được hỏi cho rằng đây sẽ là một lĩnh vực đầu tư tốt nếu bạn đủ khả năng chi trả “chi phí chìm” không hề nhỏ.

9. Vận tải hàng không và vũ trụ 

Ngành sản xuất máy bay và vận tải hành khách vẫn là một ngành phát triển mạnh. 18% chuyên gia tin rằng ngành công nghiệp này sẽ tạo ra nhiều triệu phú hơn trong 10 năm tới.

10. Công nghiệp giải trí

Chỉ có 15,2% chuyên gia trong ngành giải trí “thích” ngành công nghiệp này đơn giản vì phim ảnh, âm nhạc và trò chơi điện tử vẫn chưa thoát khỏi tình trạng vi phạm bản quyền. Nhưng mới đây, nhờ sự “sáng tạo” của họ Pokémon Go, giá cổ phiếu của Nintendo đã tăng hơn gấp đôi, chứng tỏ chỉ cần bứt phá là chúng ta có thể trở thành triệu phú.

11. Năng lượng tái tạo

Năng lượng tái tạo là ngành đầu tư tiềm năng

Tuy nhiên, nhiên liệu hóa thạch vẫn được bán trên thị trường, nhưng thế giới đã dần hiểu rằng cần phải có một số loại nguồn năng lượng để thay thế nó trong tương lai. Hơn 17% chuyên gia đã bình chọn ngành năng lượng tái tạo lọt vào top 3, nhưng chúng tôi cũng có thể dự đoán rằng những ai sẵn sàng đầu tư vào ngành này hiện nay sẽ có tiềm năng trở thành triệu phú trong nhiều năm tới.

12. Tài nguyên thiên nhiên

Ngành dầu khí đã trải qua nhiều thăng trầm trong năm nay, nhưng vẫn có 13,5% chuyên gia bình chọn rằng ngành này đứng trong top 3 ngành triệu phú. Giá dầu Mỹ hiện đang dao động dưới 50 USD / thùng và dường như không có dấu hiệu phục hồi trong ngắn hạn.

13. Vận tải 

13,9% chuyên gia đánh giá cao về triển vọng của ngành này. Tuy nhiên, do giá dầu đang ở mức thấp nên rất khó để dự đoán con số này sẽ kéo dài trong bao lâu.

14. Bán buôn – Bán lẻ

Bán buôn – bán lẻ là ngành phụ thuộc vào sức mua của người tiêu dùng

Ngành này phụ thuộc gần như hoàn toàn vào sức mua và sức chi tiêu của người tiêu dùng. Hiện tại, chỉ có 14% chuyên gia tin rằng lĩnh vực này sẽ thành công rực rỡ trong những năm tới. Tuy nhiên, cần thừa nhận rằng không phải công ty bán lẻ nào cũng có thể phát triển mạnh mẽ như các “ông trùm” Amazon.

15. Ngành công nghiệp tiện ích

Các chuyên gia cũng không đặt quá nhiều niềm tin vào ngành công nghiệp tiện ích. Chỉ 6,6% cho rằng nó có khả năng tăng trưởng.

Trên đây là các ngành công nghiệp có khả năng biến bạn thành tỷ phú. Nếu bạn có định lập nghiệp hãy tham khảo một trong các ngành tiềm năng này nhé!