Airdrop là gì? Tính năng thú vị của Airdrop?

Nếu bạn là “fan của nhà tào khuyết” chắc chắn sẽ biết đến tính năng airdrop trên các thiết bị như iphone hay ipad,…Vậy airdrop là gì mà được đông người sử dụng iOS tận dụng? Cùng mexico-info.com đi giải đáp thắc mắc ở bài viết này nhé!

I. Airdrop là gì?

Airdrop là tính năng truyền dữ liệu dạng ảnh tương tự như Bluetooth

AirDrop là một tính năng độc đáo do Apple phát triển cho phép truyền tải nội dung dữ liệu giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. AirDrop hoạt động tương tự như truyền dữ liệu Bluetooth, ngoại trừ AirDrop sử dụng giao thức mạng WiFi ngang hàng giữa các thiết bị. Điều này có nghĩa là hai thiết bị được bật cả WiFi và Bluetooth phải đủ gần để  sử dụng  tính năng này.

AirDrop cho phép bạn chia sẻ nhiều loại nội dung, từ hình ảnh, âm thanh và video đến danh bạ và thậm chí cả trang web bạn đang duyệt. Bằng cách sử dụng thêm một kết nối WiFi để tạo kết nối và truyền dữ liệu, tốc độ truyền dữ liệu của Airdrop rất nhanh. Ngoài ra, dữ liệu được truyền qua AirDrop  được mã hóa và bảo mật.

Airdrop có ở thiết bị nào?

AirDrop được tích hợp vào các thiết bị sau: 

 • Đối với iPhone:  dòng iPhone 5 trở lên. 
 • Đối với iPad:  iPad mini và iPad 4 trở lên. 
 • Đối với iMac, MacBook: có. Trên máy tính xách tay của Apple, tính năng AirDrop  phụ thuộc vào phần cứng và hệ điều hành mà thiết bị đang sử dụng. 

II. Airdrop hoạt động thế nào?

AirDrop sử dụng Bluetooth để tạo kết nối không dây  giữa hai thiết bị Apple. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải kết nối với bộ định tuyến không dây hoặc internet để kích hoạt kết nối AirDrop. Mỗi thiết bị  tạo ra một bức tường lửa xung quanh kết nối không dây này, do đó, dữ liệu được gửi đi sẽ được mã hóa hoàn toàn, giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn  nhiều so với bất kỳ thiết bị nào khác. 

AirDrop  tự động phát hiện các thiết bị trong phạm vi. Các yêu cầu duy nhất đối với loại kết nối này  là cả  thiết bị gửi và nhận đều ở gần đó và đã được bật Bluetooth và Wifi (chỉ cần bật Wi-Fi và kết nối internet mà không cần kết nối).

III. Cách bật tính năng Airdrop trên iPhone/ iPad

Chỉ vài bước đơn giản dưới đây bạn đã có thể sử dụng tính năng Airdrop để gửi ảnh cho bạn bè một cách nhanh chóng:

 • Bước 1: Đi tới Cài đặt -> Chung -> AirDrop trên cả thiết bị và máy của người nhận. 
 • Bước 2: Trong phần AirDrop này, bạn có thể chọn Tắt nhận (No Nhận) – Chỉ Danh bạ (Chỉ gửi / Nhận với những người  trong danh bạ của bạn) – Tất cả (Gửi / Nhận đến tất cả các thiết bị lân cận mà máy tính không biết).
 • Bước 3: Chọn hình ảnh hoặc dữ liệu  bạn muốn gửi, nhấp vào nút Chia sẻ (được biểu thị bằng hộp và mũi tên lên), sau đó chọn  AirDrop.
 • Bước 4: Màn hình AirDrop xuất hiện sẽ hiển thị tên của các thiết bị khác trong phạm vi. Tìm thiết bị bạn muốn truyền dữ liệu và hoàn tất quá trình. Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng nó đã được gửi để xác minh.

1. Cách bật Airdrop nhanh

Bật Airdrop đơn giản trên iPhone

 • Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới cùng (đối với iPhone X trở xuống) hoặc  trên cùng (đối với iPhone XR, Xs trở lên) để mở Trung tâm điều khiển. > Nhấn và giữ  biểu tượng máy bay, WiFi, v.v. > Cửa sổ mở rộng xuất hiện, nhấp vào AirDrop.
 • Bước 2: Sau đó chọn chế độ phù hợp, nếu muốn chia sẻ nhận dữ liệu từ tất cả mọi người thì chọn vào tùy chọn Mọi người.

2. Lưu ý khi sử dụng Airdrop

 • Đảm bảo rằng AirDrop được bật trên cả hai thiết bị. Tìm và bật nó trong Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển trên iPhone / iPad, Bảng điều khiển trên máy Mac). 
 • Giữ hai thiết bị gần nhau (trong khoảng 9m đổ lại) khi gửi nội dung. 
 • Sử dụng tùy chọn nhận dữ liệu trong phần AirDrop để cho phép người nhận nhận dữ liệu của bạn (có 3 tùy chọn: Không nhận, Chỉ Danh bạ và Mọi người).

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Airdrop là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!